[Fanfic] Harry Potter và ngày tàn của thế giới – Prologue

Harry Pooter và ngày tàn của thế giới

Prologue

Tác giả: phithiengia

Thể loại: fanfic, phiêu lưu, pháp thuật, drama

Giới thiệu: Hành trình của Harry Potter, từ Người được chọn trở thành Kẻ bị nguyền rủa, với mong ước duy nhất là tìm lại được người con gái có đôi mắt màu nâu quyến rũ.

Chú ý: một số nhân vật trong truyện chưa từng xuất hiện trong bản gốc.

 

 

Hắn, kẻ đã phản bội vợ mình và hơn thế nữa…

Nàng, người đã phản bội chồng mình và hơn thế nữa…

Định mệnh không cho họ bên nhau, nhưng họ vẫn tìm đến nhau, tự nhiên như hơi thở.  Số phận không buông tha họ, nó vùi dập họ, chia lìa họ. Và hắn, một lần nữa, đi ngược theo “dòng chảy”. Hắn bất chấp tất cả, chà đạp lên mọi ràng buộc, để được một lần nữa có nàng, cho dù đó có là ngày cuối cùng của thế giới.

Hắn từng được tung hô là anh hùng, là Người được chọn. Giờ thì hắn là kẻ bị mọi người căm ghét, Kẻ bị nguyền rủa, Kẻ-mà-không-ai-muốn-nhắc-đến, bị săn lùng bởi chính những người bạn của mình.

Hắn có một vết thẹo trên trán hình tia chớp, mái tóc đen rối xù cùng đôi mắt xanh hun hút.

Và hắn tên là Harry Potter.

wallpaper-813126

 

______________

Hắn lướt nhẹ đôi mắt qua những người phía trước một cách hờ hững. Hắn biết những người đó, họ cũng vậy. Nhưng đây không phải cuộc hội ngộ của những người bạn cũ. Không có nổi một lời chào hay cái ôm thắm thiết, những ánh mắt nhìn nhau lạnh lẽo. Chỉ có một đôi mắt biểu lộ nhiều cảm xúc hơn thế, đôi mắt của một người muốn băm vằm hắn thành trăm mảnh hoặc làm bất cứ cái gì đại loại như vậy. Đôi mắt của Ronald Bilius Weasley. Bạn thân của hắn, từng là anh vợ của hắn, và cũng từng là chồng của nàng.

Ron đang rất tập trung, có lẽ đây là lần đầu tiên trong đời gã tập trung như vậy. Gã biết chắc mình muốn làm gì, và chờ đợi để làm việc đó đúng lúc.

“Ha…”, Neville Longbottom mở miệng nhưng cái tên của hắn giờ đây thật khó thốt ra, “…hãy bình tĩnh”.

Hắn không đáp lại.

“Lời tiên tri đã được loan ra, chống lại số mệnh là vô ích.”

Lời nói thốt ra rồi tan vào trong gió.

“Việc cậu đang làm sẽ gây hại đến rất nhiều người.”

Ron siết chặt đũa phép trong tay, những Thần Sáng xung quanh vẫn đứng im lặng, họ đang chờ đợi một khoảnh khắc lơi lỏng của đối phương.

“Cậu không phải là loại người giẫm đạp lên kẻ khác, đúng không? Chúng ta đã từng cùng nhau chiến đấu để cứu lấy thế giới này…”

Neville tiếp tục gợi chuyện, mong sao Harry đáp lại. Và khi đó, họ sẽ có cơ hội. Nhưng hắn chỉ đứng đó, ánh mắt quét qua họ nhưng không dừng lại nơi họ. Trong mắt hắn không có họ. Draco nhận ra điều đó. Gã đứng xa nhất trong các Thần Sáng, chiếc đũa phép trong tay được nắm rất hờ hững. Thề có Merlin, gã rất vui sướng nếu tống được Harry vào ngục Azkaban hoặc là giết chết hắn, nhưng gã không ngốc.

Con mèo Crookshanks nãy giờ vẫn đứng dưới chân hắn, và cũng giống như hắn, nó thể hiện một thái độ phớt đời với những kẻ trước mặt. So với ngày trước, nó quả là đã tăng cân kha khá. Rồi thì nó cạ đầu vào chân hắn, ngụ ý rằng nó đã chán mấy người trước mặt lắm rồi.

Hắn cúi xuống nhìn nó.

“Ờ, được rồi Crookshanks.”

Gần như ngay tức khắc, Ron vung đúa phép lên, miệng lầm bầm câu thần chú. Neville và những người khác dẫu có chậm hơn chút xíu nhưng cũng đã hành động. Draco cũng vậy.

Hắn bế con mèo vào lòng, gãi nhẹ lên đầu nó, rồi cứ thế bước đi. Dưới chân hắn, những kẻ từng là bạn hắn nằm bẹp dí, cơ thể in sâu vào đất. Họ không thể cử động, cũng chẳng thể kêu rên, chỉ đơn giản nằm đó, đau đớn chịu đựng áp lực khủng khiếp đè lên thân thể mình. Tình cảnh của Draco có đỡ hơn một chút. Gã đã độn thổ ra cách xa hơn trăm mét, thế nên gã không bị đè bẹp dưới áp lực của Gravatikius. Tuy nhiên, gã chẳng thể tránh được tia sét xanh giáng thẳng xuống từ trời cao, ngay chỗ gã vừa độn thổ đến. May phước là gã có đeo một chiếc nhẫn Coral, thứ có thể hấp thụ được sét. Nó giúp gã không trở thành một cục than to đùng.

Tất cả diễn ra rất nhanh. Dựa vào biểu cảm của hắn thì dường như những chuyện này thậm chí không hề xảy ra. Trong tay hắn không có đũa phép, mà hắn cũng chẳng buồn nhếch mép. Hắn bước về phía trước, chậm rãi.

Hắn từng quan tâm đến cả thế giới, giờ thì hắn chỉ quan tâm đến một người.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s