[Fanfic] Harry Potter và ngày tàn của thế giới – Chương 1

Harry Potter và ngày tàn của thế giới

Chương 1

 

 

Đời người là giấc mộng

Chợt tỉnh rồi chợt mê

Nhìn về phương trời ấy

Không thấy bóng em đâu

 

__________

 

Hắn băng nhanh qua những mảng rừng, với Crookshanks lon ton đằng sau. Hôm nay không có trăng nhưng chẳng có vấn đề gì cả. Hắn quá quen với khu rừng, và cũng quá quen với bóng tối.

Có những tiếng động nghe như thể bộ guốc của con nào đấy nện xuông nền đất, rất mau. Crookshanks khẽ rít một cái. Hắn mặc kệ, cứ tiến bước. Những tiếng động mỗi lúc một nhiều hơn, và cũng lại gần hắn hơn. Rồi thì những tiếng động đó im bặt. Hắn dừng bước, ấy là khi hắn biết hắn đã bị bao vây bởi một đàn nhân mã.

Hắn búng tay một cái, những đốm lửa nhỏ màu xanh xuất hiện, không nhiều nhưng cũng đủ soi sáng một vùng xung quanh. Bọn nhân mã bất chợt lùi lại. Rõ là chúng không thích mấy cái đốm lửa nhìn như ma trơi ấy. Chúng bắt đầu xì xầm cái gì đó, chỉ dừng lại khi những vó trước của Magorian, thủ lĩnh của chúng, dậm xuống đầy mạnh mẽ.

Magorian tiến lên trước.

“Những vì sao đã báo cho chúng tao rằng mày sẽ đến.”

Bọn nhân mã giương cung tên lên, sẵn sàng biến hắn thành con nhím khi có lệnh.

“Số mệnh của mày đã được định sẵn, mày không nên chống lại nó.”

Hắn khẽ nghiêng đầu, không quan tâm đến những gì Magorian nói. Đạo bất đồng bất khả luận, nếu ngay từ đầu đã đối nghịch nhau thì nói nhiều để làm gì.

Cánh tay trái của Magorian giương cao. Ánh mắt gã đầy kiên định. Khi cánh tay đó hạ xuống, gã tin chắc rằng cái kẻ đứng trước gã sẽ bị vạn tiễn xuyên tâm. Gã nở một cười tự mãn. Và rồi cánh tay hạ xuống…

Gã không thấy hắn. Gã cũng không chắc lắm. Gã thấy trời đất quay vòng. Mất một lát, tầm nhìn gã mới được cố định. Và khi ấy, gã thấy một thân thể đổ ập xuống. Thân thể ấy, không nhầm được, chính là của gã. Chỉ khác là nó không có đầu.

Cái quái gì đang xảy ra vậy?

Những tiếng đổ ập khác vang lên, có một số thứ lăn vào tầm nhìn hạn hẹp của gã. Đầu của Bane, đầu của Ronan… Gã muốn thét lên, nhưng làm sao mà thét được.

Kinh tởm!

Và gã thấy hắn bước tới, lướt qua chỗ đầu gã. Cái con mèo có bộ lông màu cam béo ú theo sau, ném cho gã cái nhìn khinh khỉnh.

Mắt gã hoa lên, những hình ảnh chồng chéo. Bất ngờ gã lại thấy hắn trước mặt, cùng con mèo kia. Bất ngờ hơn là cánh tay gã chưa hạ xuống, đầu gã cũng chưa rơi. Đồng bọn gã vẫn đang tạo thành một vòng vây chắc chắn, chờ lệnh gã.

Gã thấy sợ hãi, cánh tay gã chưa bao giờ nặng như thế, gã cũng chưa bao giờ cố sức nâng nó lên như thế, kiểu như nếu gã hạ tay xuống thì bầu trời sẽ sụp đổ. Nếu gã hạ tay xuống, kẻ chết sẽ là gã và đồng bọn.

Bọn nhân mã xung quanh bắt đầu mất kiên nhẫn, chúng không hiểu sao thủ lĩnh lại chần chừ, sao lại mất thời gian như thế. Chỉ việc hạ cánh tay xuống thôi mà.

Một cơn gió lạnh ùa đến, những đốm lửa tắt phụt. Bọn nhân mã nhao lên. Chúng có thể nhìn rõ dù bóng đêm bao quanh. Hắn không còn ở đấy nữa, con mèo cũng không.

“Không thể tin được!”

“Làm thế quái nào…”

Magorian đứng yên, cánh tay chưa hạ xuống. Bộ dạng gã lúc này trông thật thảm hại. Bane tới bên cạnh gã, đỡ cánh tay xuống. Thật may, vì cùng lúc ấy Magorian cảm thấy sắp sửa quỵ đến nơi.

“Thế giới này…”, gã khó nhọc nói, “… xong rồi.”

 

*

 

Thế giới này chưa hẳn đã kết thúc, dù hắn đã tin như thế vào cái ngày 21 tháng 7 ấy. Ngày mà cái lời nguyền chết tiệt chia cắt hai đứa. Ngày mà ông trời cũng khóc thay cho hắn.

Mất khá nhiều thời gian để hắn đứng lên, thêm nhiều thời gian nữa để hắn tìm ra cách giúp hắn gặp lại nàng. Đó là một con đường gian khổ, trên con đường ấy hắn phải chà đạp lên mọi thứ. Nhưng hắn vẫn sẽ đi.

Hắn từng cứu cả thế giới, giờ thì mặc xác cái thế giới ấy.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s